Xóa vĩnh viễn file trong máy tính

Chia sẻ cách xóa vĩnh viễn các tập tin không thể khôi phục trên máy tính bằng phần mềm nổi tiếng và phương pháp an toàn nhất

Máy tính cá nhân thường lưu trữ những thông tin rất quan trọng về đời sống cá nhân, cũng như tài liệu công việc. Đối với người dùng máy tính, họ thường nghĩ rằng xóa một tập tin tài liệu là xong. Nhưng trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng 1 phần mềm để khôi phục. Thêm vào đó, các chuyên gia có thể làm được nhiều hơn thế. Do đó, hãy cẩn thận với các tệp tài liệu quan trọng.

Tìm ẩn nguy cơ lộ tài liệu mật tài liệu

Như ichiase đã đề cập ở đầu bài viết, các tệp đã xóa có thể được khôi phục. Điều gì sẽ xảy ra nếu những thông tin cá nhân, những video bí mật của bạn đã bị xóa từ lâu nhưng bất ngờ rơi vào tay kẻ xấu? Nó rất nguy hiểm, phải không? Vì vậy, mọi người xem thêm nội dung bên dưới để có thêm phương pháp tránh những trường hợp tiêu cực có thể xảy ra.

Cách xóa tệp bình thường

Hầu hết những người muốn xóa một tập tin trên máy tính của họ thường nhấn phím Delete. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, tệp sẽ được lưu vào thùng rác trên máy tính của bạn. Đây là kiến ​​thức cơ bản mà blog muốn nhắc nhở các bạn đọc.

Cao cấp hơn thì mọi người dùng kết hợp nha các thím Shift + xóa thì tập tin bị xóa sẽ biến mất khỏi máy tính.

Xóa vĩnh viễn các tệp trên máy tính của bạn

Xóa vĩnh viễn các tệp trên máy tính của bạn

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để xóa tệp. Nó cũng khá hữu ích. Nhưng cách này sẽ không an toàn. Có thể dễ dàng tìm thấy các tập tin đã xóa bằng phần mềm chuyên dụng.

Phần mềm xóa tệp

Nếu cẩn thận hơn khi xóa các tập tin trên máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ. Hiện tại bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm có chức năng xóa file vĩnh viễn (đây là nhận xét của nhiều người). Trong bài viết này, tôi giới thiệu phần mềm Eraser.

Tải chương trinh

Bạn có thể tải phần mềm tại: https://sourceforge.net/projects/eraser/

Đây là một trang web khá nổi tiếng nên mình khuyên mọi người nên tải phần mềm ở đó. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tài nguyên cài đặt khác bằng cách tìm kiếm trên Google.

Sử dụng

Tải xuống phần mềm và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Công việc cài đặt rất đơn giản, bạn có thể tự mình hoàn thành.

Không thể khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn

Không thể khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn xóa và biểu tượng sẽ xuất hiện Cục gôm. Mọi người chỉ cần nhấp vào nó và tập tin sẽ bị xóa.

cách xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính

cách xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính

Mỗi khi xóa tài liệu, bạn cần thêm một bước xác nhận từ phần mềm. Vui lòng bấm vào Đúng là được.

Các tệp đã xóa vĩnh viễn không thể khôi phục được?

Sau khi xem phần đầu của bài viết, nhiều bạn thắc mắc rằng bằng cách sử dụng phần mềm xóa file chắc chắn 100% sẽ hết. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, không có gì là có thể chuyển nhượng 100%. Vì vậy, những chiếc máy tính hay USB cũ bị hư hỏng, bạn phải tìm cách tiêu hủy chứ không nên vứt bỏ hoặc bán cho người khác.

Phần kết

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn các tập tin không thể khôi phục được, bạn có thể sử dụng phần mềm để giúp bạn. Có rất nhiều chương trình xóa tập tin, bạn có thể tìm thấy một công cụ phù hợp. Tuy nhiên, mọi người không hoàn toàn tin tưởng vào phần mềm. Thay vào đó, hãy cẩn thận hơn với các thiết bị như USB, ổ cứng máy tính, laptop cũ. Hãy nghĩ tiêu diệt chứ không phải vứt bỏ.

Leave a comment