Trò chơi chiến lược là một thể loại game trong đó người chơi phải liên tục quan sát bản đồ, quân đội và xây dựng căn cứ của mình. Đồng thời, đây cũng là một trong những thể loại game được biết đến đầu tiên. Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 10 đầu sách trò chơi chiến lược dành cho PC tốt nhất có lịch sử, giả tưởng và thần thoại.

  1. Trò chơi chiến lược: Dòng Warcraft

Gây ấn tượng với người chơi bằng sự tinh tế trong thần thoại cổ đại, Warcarft là một siêu game với lối chơi quản lý và xây dựng quân đội quen thuộc, nhưng với nhiều cải tiến độc đáo. Tại đây, người chơi sẽ vào vai một vị tướng có nhiệm vụ duy trì, quản lý tài nguyên và xây dựng quân đội để tiêu diệt kẻ thù. Trò chơi này tạo ra sự khác biệt bằng cách đưa yếu tố nhập vai vào khả năng chơi của các nhà vô địch.

Với khả năng thăng cấp và trang bị những vũ khí tối tân nhất để gia tăng sức mạnh, cũng như khả năng xoay chuyển tình thế của các vị tướng đã giúp Warcraft có được thành công như ngày hôm nay.

  1. Loạt văn minh

Trò chơi chiến lược Trò chơi này cho phép bạn quay trở lại thời Trung cổ cổ đại và trở thành người lãnh đạo của cả một nền văn minh, một đế chế hùng mạnh để chiến đấu chống lại những kẻ thù đáng sợ. Bạn sẽ có được một trải nghiệm vô cùng thú vị cho mình khi tham gia vào 6 phần của trò chơi.

Loạt văn minh

Khi chiến đấu với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng và tài năng nhất trong lịch sử, trải qua những trận chiến khốc liệt và căng thẳng, chiến thắng họ chắc chắn sẽ để lại cho bạn cảm giác vô cùng thích thú và hài lòng.

  1. Dòng Lệnh và Chinh phục

Command and Conquer lấy bối cảnh tương lai với những vũ khí khoa học viễn tưởng giúp người chơi có những trải nghiệm thú vị qua những trận đấu nảy lửa. Gameplay của tiêu đề trò chơi chiến lược Điều này đòi hỏi người chơi phải xây dựng căn cứ và thu thập tài nguyên để đầu tư vào việc sản xuất liên tục các đơn vị quân để tấn công và chinh phục căn cứ của kẻ thù.

Dòng Lệnh và Chinh phục

  1. Dòng Warhammer 40.000 Dawn of War

Sở hữu thiết kế cơ bản của dòng game RTS, Warrhammer 40.000 Dawn of War vẫn sử dụng một số thiết kế cổ điển như thu thập tài nguyên, xây dựng tháp chức năng, phối hợp khéo léo các đơn vị lính để có thể vượt qua các thử thách và thực hiện nhiệm vụ được giao. Để chiến thắng trò chơi này, người chơi phải cân bằng giữa sự khéo léo và lối chơi nhiều người cực kỳ hấp dẫn. Do đó, nó được đánh giá cao nhờ những cải tiến về đồ họa và được nhiều người yêu thích.

Dòng Warhammer 40.000 Dawn of War

  1. Dòng Starcraft

Đây là cái tên không còn quá xa lạ trên các bảng xếp hạng tiêu đề. trò chơi chiến lược Tốt nhất mọi thời đại cho những trải nghiệm khác biệt và mới mẻ với lối chơi độc đáo và chiến thuật đa dạng.

Dòng Starcraft

Để giành chiến thắng, bạn phải tính toán chiến thuật và điều quân đến các vị trí cần thiết trên bản đồ để kiểm soát tốt trận đấu. Vì vậy, nó được đánh giá là một trò chơi dễ chơi nhưng không dễ thắng.

Xem thêm: Công cụ tạo tên game hay bằng ký tự đặc biệt

  1. Chuỗi chiến tranh tổng lực

Đây là dòng game chiến thuật được phát triển bởi The Creative Assembly bao gồm các chiến thuật theo lượt và quản lý tài nguyên kết hợp với các trận chiến chiến thuật thời gian thực mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Chuỗi chiến tranh tổng lực

Total War gây ấn tượng với những trận chiến kinh điển của chiến tranh xưa và sở hữu những tính năng cao cấp nhất. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích trò chơi chiến lược và lịch sử thế giới.

  1. Series Age of Empire

Series Age of Empire

Tại Việt Nam, trò chơi này được biết đến với cái tên “Đế chế”, là một dòng game lịch sử về chiến tranh thời gian thực. Hiện tại, trò chơi đã có tám phiên bản được phát hành và tập trung vào các sự kiện lịch sử trên thế giới. Người chơi có thể lựa chọn nhiều đội quân đến từ các lục địa khác nhau để xây dựng một đế chế hùng mạnh nhất.

  1. Các vị vua đã qua

Là tiêu đề trò chơi chiến lược Thuộc thể loại chiến lược thời gian thực hoành tráng lấy bối cảnh thời Trung cổ, Crusader Kings yêu cầu người chơi đảm nhận vai trò lãnh đạo một đế chế tồn tại từ năm 1066 đến năm 1453 sau Công nguyên.

Các vị vua đã qua

Nhiệm vụ của bạn là nỗ lực hết mình để phát triển bản thân, mở mang bờ cõi để cai trị, bành trướng thế lực, chiếm tài nguyên và xây dựng quân đội để tạo nên một đế chế hùng mạnh.

  1. Europa Universalis

Europa Universalis

Đây là một game chiến thuật được phát hành tại Mỹ vào năm 2000. Khi tham gia người chơi cần mở rộng sức mạnh của mình thông qua sức mạnh quân sự, ngoại giao và sự giàu có của thuộc địa. Europa Universalis diễn ra trên bản đồ được chia thành 1500 tỉnh và ở định dạng thời gian tạm dừng.

  1. Trái tim sắt

 Trái tim sắt

Khi tham gia vào Hearts of Iron, bạn sẽ trở lại bối cảnh của Thế chiến thứ hai và kiểm soát bất kỳ quốc gia nào tồn tại trong chiến tranh. Ngoài ra, bạn có thể thao túng hoặc chứng kiến ​​các sự kiện khác nhau diễn ra trong chiến tranh. Mọi thứ trong trò chơi này tập trung vào chiến thuật, cân bằng giữa quân đội, hải quân, không quân với các nguồn lực và nhu cầu công nghiệp.

Trên đây là TOP 10 trò chơi chiến lược Được đánh giá là tốt nhất cho PC. Qua đây, chúc các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một game phù hợp nhất để thử nghiệm và giải trí!