Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hiệu quả

Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hiệu quả, chỉ với một thao tác đơn giản là tốc độ máy tính của bạn đã được cải thiện đáng kể. Làm thế nào để làm điều đó, xem.

máy tính chậm Kết quả là gây ra hiệu ứng ớn lạnh cho nhiều người, đặc biệt là các game thủ. Nhưng bạn không biết rằng theo mặc định máy tính của bạn đã không được tối ưu hóa tốc độvậy vẫn chưa tốc độ thực của máy tính anh bạn. Vui lòng kiểm tra các mẹo sau để lấy lại vận tốc Rất đáng để có cho chiếc máy tính thân yêu của bạn.

Tăng tốc máy tính với 13 thủ thuật không phải ai cũng biết

1. Tắt phần mềm không sử dụng

Có những phần mềm dùng xong hoặc không dùng nữa mà bạn vẫn không tắt đi mà chúng vẫn bị ẩn dưới thanh taskbar. Điều này sẽ khiến máy tính của bạn lãng phí năng lượng cho những tác vụ không cần thiết.

Để tắt các ứng dụng không sử dụng, hãy nhấp vào mũi tên Hiển thị biểu tượng ẩn. Nhấp chuột phải vào phần mềm bạn muốn tắt và chọn Thoát.

Thứ Năm-tuat-tang-knock-may-tinh

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Delete, sau đó kiểm tra trong phần Processes xem có phần mềm nào bạn không sử dụng vẫn đang chạy hay không, chọn nó và nhấn End Task

2. Dọn sạch thùng rác

Theo mặc định, các File bạn xóa sẽ không bị xóa ngay lập tức mà sẽ được chuyển đến vị trí lưu trữ trước khi bị xóa hoàn toàn. Đó là thùng rác, hãy làm sạch thùng rác thường xuyên để cải thiện tốc độ máy tính của bạn.

Nhấp chuột phải vào thùng rác và chọn Empty Recycle Bin để xóa các File được lưu trữ trong thùng rác.

3. Tắt chương trình khởi động cùng máy tính.

Rất nhiều phần mềm sẽ được thêm vào để Start với máy tính. Điều này sẽ làm chậm tốc độ khởi động của máy tính cũng như tốc độ xử lý dữ liệu khi bạn phải chạy nhiều chương trình cùng một lúc. Bạn có thể tắt các chương trình khởi động cùng máy tính của mình theo những cách sau.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ msconfig vào hộp Open -> OK (đối với Windows 8 và 8.1, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Alt + Del)

Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn thẻ Startup, chọn phần mềm không muốn khởi động cùng máy và chọn Disable.

Tang-knock-may-tinh

4. Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết

Có phần mềm mà bạn vô tình cài đặt vào máy tính của mình thông qua một phần mềm nào đó. Hoặc đó là một phần mềm mà bạn cài đặt trên máy tính nhưng ít khi sử dụng. Tuy nhiên, có một số chương trình chạy nền trong quá trình khởi động máy tính của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng hoặc mở chúng. Để gỡ bỏ phần mềm không cần thiết, hãy mở Control Panels Programs and Features, danh sách các phần mềm đã cài đặt hiện ra, bấm vào phần mềm bạn muốn gỡ bỏ rồi chọn Gỡ cài đặt.

tang-knock-may-tinh-win-xp-7-8-8-1

5. Cài đặt một chương trình chống vi-rút

Virus vẫn có thể sinh ra ngay cả khi máy tính của bạn không kết nối Internet, không cho USB hoặc bất kỳ thiết bị nào khác kết nối với máy tính. Vì vậy, việc bạn cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính để tiêu diệt những loại virus làm chậm hệ thống máy tính hàng ngày là điều vô cùng cần thiết.

Kiểm tra một số phần mềm chống vi-rút Tuthuattiénich chia sẻ tại đây: https://thuthuattienich.com/tag/diet-virus/

6. Luôn kích hoạt chức năng cập nhật cho Windows

Điều này giúp máy tính của bạn luôn cập nhật các bản vá và cập nhật từ Microsoft. Nhưng nếu windows bạn đang sử dụng không có bản quyền thì bạn nên xem xét lại.

7. Ngăn máy tính của bạn quá nóng

Máy tính quá nóng sẽ khiến nhiệt độ CPU tăng cao, đôi khi quạt máy tính không đủ để giảm nhiệt cho CPU, bạn hãy sắm cho mình một chiếc đế tản nhiệt.

8. Chạy chương trình để quét ổ cứng

Windows cũng tích hợp sẵn một bộ công cụ dọn dẹp ổ Disk được gọi là Disk Cleanup. Công cụ này quét hệ thống của bạn để tìm các File lớn không cần thiết như cài đặt chương trình, File internet tạm thời, File đăng ký, v.v.

Mở Disk Cleanup theo đường dẫn sau:

C: Windows system32 cleanmgr.exe

9. Chạy phần mềm dọn dẹp của bên thứ ba

Ccleaner là một phần mềm hoàn hảo cho công việc này. Ccleaner giúp dọn dẹp các File ứng dụng, mục đăng ký và các công cụ không cần thiết khỏi máy tính của bạn.

Tải về Ccleaner mới nhất tại đây: Ccleaner mới nhất

10. Chống phân mảnh ổ cứng của bạn

Chống phân mảnh ổ cứng là việc tổ chức lại cách thức lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng nhằm cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu. Về lý thuyết, việc cài đặt và gỡ bỏ phần mềm thường xuyên tiềm ẩn nguy cơ phân mảnh ổ cứng vì dữ liệu sẽ nằm rải rác khắp nơi trên ổ cứng. Đầu đọc phải liên tục di chuyển để lấy đủ dữ liệu từ File theo yêu cầu của người dùng. Ổ cứng truy cập chậm sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chung của hệ thống.

Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoặc công cụ Disk Defragmenter đi kèm với Windows.

11. Nâng cấp lên Windows 8, Windows 8.1

Windows 8 và Windows 8.1 là phiên bản mới nhất của Microsoft. Phiên bản mới cải thiện rất nhiều về tốc độ. Bạn có thể thử và thử nghiệm.

how-knock-may-tinh

Lời khuyên: Cài đặt lại máy tính khi bạn sử dụng các thủ thuật trên để tăng tốc máy tính nhưng vẫn quá chậm.

Sau đây là những cách tăng tốc máy tính không hề đơn giản, đặc biệt là về kinh tế.

12. Tình trạng RAM nhiều hơn

Nhiều RAM hơn có nghĩa là thời gian truy cập ổ cứng ít hơn và do đó hiệu suất tốt hơn. Nâng cấp RAM nếu bạn có thể.

13. Cài đặt ổ cứng lớn hơn và nhanh hơn

Giống như RAM, máy tính cần không gian lưu trữ cho chính Windows và do nhiều ứng dụng thiết lập các File tạm thời lớn.

Tôi hy vọng bạn có được một máy tính nhanh hơn!

Nguồn : thuthuattienich.com

Leave a comment