Hướng dẫn tải và cài đặt Bluestacks trên máy tính

ngăn xếp màu xanh là một công ty công nghệ của Mỹ nổi tiếng với BlueStacks App Player và các sản phẩm dựa trên đám mây đa nền tảng khác. BlueStacks App Player cho phép các ứng dụng Android chạy trên PC Microsoft Windows và macOS. Công ty được thành lập vào năm 2009 bởi Jay Vaishnav, Suman Saraf và Rosen Sharma, cựu CTO của McAfee và thành viên hội đồng quản trị Cloud.com.

Video hướng dẫn tải và cài đặt Bluestacks trên máy tính

pin xanh

Trình phát ứng dụng BlueStacks

App Player, phần mềm ảo hóa dành cho hệ điều hành Android, có thể được tải xuống trong các phiên bản dành cho Windows 10 và macOS. Các chức năng cơ bản của phần mềm có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí. Các tính năng tùy chọn nâng cao yêu cầu đăng ký trả phí hàng tháng. Công ty tuyên bố rằng App Player có thể chạy 1,5 triệu ứng dụng Android tính đến tháng 11 năm 2019. Tính đến tháng 2 năm 2021, BlueStacks tuyên bố rằng các ứng dụng của họ đã được tải xuống hơn một tỷ lần. App Player có các điều khiển chuột, bàn phím và bàn di chuột bên ngoài.

Vào tháng 6 năm 2012, công ty đã phát hành phiên bản alpha của phần mềm App Player cho macOS, trong khi phiên bản beta được phát hành vào tháng 12 năm đó.

ngăn xếp màu xanh 2

Vào tháng 4 năm 2015, BlueStacks, Inc. đã thông báo rằng một phiên bản mới của App Player cho macOS, 2.0, đang được phát triển và sẽ được phát hành vào tháng Bảy. Vào tháng 12 năm 2015, BlueStacks, Inc. đã phát hành phiên bản mới BlueStacks 2.0 cho phép người dùng chạy nhiều ứng dụng Android cùng lúc. BlueStacks 2.0 cũng có sẵn cho Mac OS X 10.9 Mavericks trở lên, cho đến năm 2018.

Vào tháng 4 năm 2016, công ty đã ra mắt BlueStacks TV, tích hợp Twitch.tv trực tiếp vào BlueStacks App Player. Plugin này cho phép người dùng truyền ứng dụng của họ lên Twitch mà không cần thêm phần cứng hoặc phần mềm.

BlueStacks đã tung ra tích hợp Facebook Live vào tháng 9 năm 2016, cho phép người dùng truyền phát trò chơi của họ lên hồ sơ Facebook, Trang mà họ kiểm soát hoặc Nhóm Facebook mà họ thuộc về.

ngăn xếp màu xanh 3

Vào tháng 7 năm 2017, BlueStacks đã phát hành BlueStacks 3 dựa trên một công cụ và thiết kế giao diện người dùng mới. BlueStacks 3 đã thêm Trung tâm ứng dụng để tùy chỉnh các đề xuất trò chơi, hệ thống tài khoản, trò chuyện, giao diện sơ đồ bàn phím mới và nhiều phiên bản. Đa phiên bản cho phép người dùng khởi chạy nhiều cửa sổ BlueStacks với cùng một tài khoản Google Play hoặc khác nhau.

BlueStacks 3Women

Vào tháng 1 năm 2018, BlueStacks đã công bố phát hành BlueStacks + N Beta chạy trên Android 7 (Android Nougat) và tuyên bố là nền tảng chơi game Android đầu tiên và duy nhất có Android 7 vào thời điểm đó, vì hầu hết trình duyệt chạy trên Android. 7 (Android Nougat). Trình giả lập Android chạy Android 4.4 (KitKat), bao gồm cả các phiên bản BlueStacks cũ hơn. [20] Phiên bản beta này được hỗ trợ bởi công cụ đồ họa “HyperG” được cập nhật cho phép BlueStacks sử dụng đầy đủ các API Android 7.

ngăn xếp màu xanh 4

Vào tháng 9 năm 2018, BlueStacks đã công bố phát hành phiên bản hàng đầu mới nhất của mình, BlueStacks 4. Điểm chuẩn của BlueStacks 4 nhanh hơn 6-8 lần so với tất cả các điện thoại di động lớn dựa trên điểm chuẩn Antutu. BlueStacks 4 cũng bao gồm quản lý tài nguyên động, chỉ khởi tạo các thư viện Android cần thiết, do đó giải phóng tài nguyên. Một dock và tìm kiếm mới cung cấp giao diện người dùng sạch sẽ. Công cụ lập bản đồ phím mới được hỗ trợ bởi AI sẽ tự động ánh xạ các phím trong các trò chơi được hỗ trợ với tùy chỉnh phím cũng có sẵn để điều chỉnh bổ sung. Ngoài ra, BlueStacks 4 hỗ trợ cả phiên bản 32 bit và 64 bit của Android 7.1.2 Nougat.

Quá trình phát triển cho macOS đã được khởi động lại và phiên bản 4 hiện đã có trên trang web kể từ tháng 11 năm 2019, được phát hành lần đầu tiên cho Mac vào tháng 1 năm 2019.

Vào tháng 1 năm 2019, BlueStacks đã phát hành phiên bản 64-bit của BlueStacks 4 thông qua chương trình truy cập sớm. Phiên bản này chạy trên phiên bản 64-bit của Android 7.1.2, cho phép cải thiện hiệu suất và sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn. Điều kiện tiên quyết để chạy bản dựng này bao gồm chạy phiên bản 64-bit của Windows 8 trở lên, đã bật ảo hóa và tắt Hyper-V. Phiên bản 64-bit này cho phép cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android ARM64-v8a.

ngăn xếp màu xanh 5

Vào tháng 5 năm 2021, BlueStacks đã phát hành BlueStacks 5.

BlueStacksX

Vào tháng 9 năm 2021, BlueStacks ra mắt BlueStacks X, một nền tảng trò chơi Android dựa trên đám mây. Được cung cấp bởi công nghệ đám mây lai, BlueStacks X được cung cấp bởi now.gg, một công ty chị em của BlueStacks.

Yêu cầu tối thiểu

Các yêu cầu tối thiểu hiện tại đối với App Player cho Windows bao gồm: Windows 7 trở lên, bộ nhớ hệ thống 2 GB trở lên, 5 GB dung lượng ổ cứng, quyền quản trị viên và bộ xử lý Intel hoặc AMD. BlueStacks xung đột với phần mềm chống vi-rút BitDefender. Bạn cũng nên cập nhật lên phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc đồ họa.

Các yêu cầu tối thiểu đối với macOS là: macOS Sierra trở lên, 4 GB RAM, 4 GB dung lượng đĩa và kiểu máy mới hơn 2014. BlueStacks đã tuyên bố rằng chúng chưa tương thích với silicon của Apple.

Bluestacks là trình giả lập số 1 trên thế giới.

Tăng tốc nhờ sức mạnh của đám mây di động

Chơi game Android trên mọi thiết bị, mọi nền tảng

Tải xuống BlueStacks X để chơi trên PC thông qua Hybrid Cloud. Hoặc sử dụng BlueStacks 5 để chơi cục bộ trên PC của bạn.

Chọn từ hơn 2 triệu trò chơi Android miễn phí

Thực hiện các nhiệm vụ hoành tráng và niềm vui bất tận với các tựa game nhập vai và chiến lược hay nhất. Thử các trò chơi Android mới và thú vị trên đám mây hoặc chơi cục bộ trên PC của bạn.

Tùy chỉnh trò chơi của bạn với Công cụ sửa đổi trò chơi dành cho thiết bị di động

Thay đổi cách bạn chơi. Tạo khả năng không giới hạn của trò chơi yêu thích của bạn bằng cách sửa đổi trò chơi di động.

Chơi các trò chơi Android qua trình phát ứng dụng hoặc ứng dụng khách đám mây

Tải xuống BlueStacks X trên PC của bạn và chơi qua Hybrid Cloud hoặc sử dụng trình phát ứng dụng BlueStacks 5 để tải xuống và chơi trò chơi trên PC của bạn.

Tải xuống Bluestacks tại đây

Nguồn : nhattientuu

Leave a comment