Hướng dẫn cài đặt Fake IP bằng các trình duyệt phổ biến

Cài đặt IP giả Đó là một trong những thủ thuật mà người dùng máy tính thường chọn để điều hướng trang web một cách an toàn. Do đó, việc giấu địa chỉ thật, không bị người khác phát hiện. Đồng thời, hỗ trợ truy cập thành công các trang web đã bị chặn địa chỉ IP tại Việt Nam.

Vậy thực sự IP giả là gì? Làm thế nào để cài đặt với các trình duyệt phổ biến? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây một cách chi tiết nhất.

IP giả là gì?

IP sai được hiểu là kết nối đến bất kỳ trang web nào thông qua máy chủ proxy. Từ đây, giúp người dùng có thể ẩn địa chỉ IP thực của máy tính để đăng nhập. Thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng một loạt địa chỉ IP ảo để bảo vệ khỏi bị người khác phát hiện trên Internet. Do đó, từ máy tính của họ, người dùng sẽ truy cập trang web thông qua máy chủ proxy.

Fake IP là một thủ thuật quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết

Fake IP là một thủ thuật quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết

Trong mạng LAN, chức năng của máy chủ proxy là kết nối các máy tính là thành viên của cùng một hệ thống với Internet. Nhiệm vụ chính của bạn là giúp lưu thông tin trên các máy tính thành viên.

Khi bất kỳ máy tính thành viên nào truy cập Internet, tất cả thông tin mà thiết bị tải xuống từ Internet sẽ được lưu trên máy chủ proxy. Nếu các máy tính thành viên khác cũng muốn truy cập Internet, máy chủ Proxy sẽ tiến hành cung cấp thông tin đó mà không cần tải thêm.

Lúc này, người dùng truy cập Internet bằng máy chủ proxy sẽ nhận được IP ảo chứ không phải IP thực của máy tính đăng nhập. Điều đó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

+ Truy cập vào các trang web đã chặn người dùng (đặc biệt là các trang web nước ngoài chặn người dùng tại Việt Nam).

+ Vượt tường lửa của một số trang web chặn địa chỉ IP Việt Nam.

+ Fake địa chỉ IP sang các quốc gia khác.

Lướt web để tăng tính bảo mật, tránh bị hacker “dòm ngó”.

Sử dụng các trình duyệt phổ biến để cài đặt IP giả

Các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay cho phép người dùng cài đặt IP giả. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách thực hiện việc này cụ thể cho từng trình duyệt mà bạn có thể tham khảo.

 1. Đối với Internet Explorer và Microsoft Edge

 • Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím “Windows + R”.
 • Sau đó nhập lệnh “Control” và sau đó nhấn “Enter.”
 • Đi tới cửa sổ “Bảng điều khiển”.
 • Tiếp tục, chọn mục “Internet Options”.
 • Chọn tab “Fake IP”.
 • Đi tới “Cài đặt mạng LAN”.
 • Tìm “Máy chủ proxy”, chọn “Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn”.
 1. Cài đặt IP giả với FireFox

 • Vào “Menu”, chọn “Options”.
 • Nhấp vào “Cài đặt kết nối”.
 • Tiếp theo, nhập thông số Proxy.
 1. Đối với trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc

 • Đi tới “Cài đặt”, tìm kiếm “Nâng cao”.
 • Kéo chuột xuống “Hệ thống”.
 • Chọn “Cài đặt proxy” và sau đó nhấn “Thuộc tính Internet”.
 1. Fake IP trong Windows 10

 • Nhấn tổ hợp phím “Windows + I” sẽ mở cửa sổ “Cài đặt Windows”.
 • Sau đó chọn “Mạng và Internet”.
 • Tìm kiếm ‘Proxy’ và nhập các thông số.

Cài đặt IP giả trên máy tính của bạn để truy cập web an toàn

Cài đặt IP giả trên máy tính của bạn để truy cập web an toàn

Phần mềm Fake IP phổ biến nhất

Để sử dụng fake IP tốt nhất, nhiều người dùng đã lựa chọn phần mềm hỗ trợ. Thông tin sau đây sẽ tiết lộ một số thủ thuật phổ biến nhất hiện nay.

 1. Phần mềm FreeGate Fake IP

Với địa chỉ IP ảo, FreeGate sẽ thay đổi thành địa chỉ IP thực của máy tính người dùng để tránh bị tường lửa làm gián đoạn. Phần mềm mang đến những chức năng hữu ích cho người dùng như sử dụng miễn phí, xóa lịch sử, không chứa virus hay mã độc. Giao diện FreeGate thân thiện, tự động cập nhật phiên bản mới.

FreeGate giúp người dùng sử dụng fake IP với nhiều tiện ích

FreeGate giúp người dùng sử dụng fake IP với nhiều tiện ích

Xem thêm: Công cụ tạo ký tự đặc biệt mới nhất hiện nay

 1. Phần mềm Fake IP UltraSurf

Được sử dụng cho các mục đích giao thức mã hóa và máy chủ proxy, UltraSurf loại bỏ việc người dùng phải thông qua kiểm duyệt internet hoặc tường lửa. Có thể kể đến ưu điểm của phần mềm là dễ dàng cài đặt trên mọi trình duyệt, sử dụng đơn giản. Người dùng chỉ cần chạy tập tin .exe và ẩn địa chỉ IP thực mỗi khi cần đăng nhập vào trang web bị chặn.

Fake IP UltraSurf rất dễ cài đặt và sử dụng

Fake IP UltraSurf rất dễ cài đặt và sử dụng

 1. Phần mềm Fake IP SafeIP

Phần mềm ẩn IP, duyệt web ẩn danh SafeIP đang chiếm được lòng tin của hầu hết người dùng. SafeIP nhanh chóng có được vị thế nhờ giao diện bắt mắt. Đặc biệt, nó cung cấp địa chỉ IP để người dùng lựa chọn ở khung bên trái. Trong khi đó, khung bên phải sẽ hiển thị cài đặt bảo mật cho dải IP đó. Bạn chỉ cần chọn thành phố mà bạn đang sử dụng máy tính, sau đó nhấp vào “Kết nối” để kích hoạt thành công chế độ duyệt web ẩn danh.

Giao diện Fake IP SafeIP thuận tiện cho người dùng

Giao diện Fake IP SafeIP thuận tiện cho người dùng

 1. Phần mềm Fake IP Hotspot Shield

Phần mềm hoạt động trên mạng VPN (mạng riêng ảo). Khi trải nghiệm Hotspot Shield, người dùng chuyển sang chế độ màu xanh lam. Sở dĩ Hotspot Shield thu hút được lượng lớn người dùng là do tính năng dễ cài đặt và vô số tiện ích của nó. Truy cập không giới hạn vào trang web của nhà mạng, quốc gia. Bảo vệ máy tính của bạn trước các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

Rich Fake IP Hotspot Shield Software Utility

Rich Fake IP Hotspot Shield Software Utility

 1. Phần mềm cầu nối DNS giả mạo IP

Việc chọn DNS Jumper sẽ giúp người dùng truy cập các trang web bị chặn. Đồng thời, máy chủ DNS sẽ bảo mật thông tin người dùng. Một trong những tính năng đặc biệt của phần mềm là bảo vệ trẻ em khỏi các trang web không phù hợp với lứa tuổi và chặn các trang web khiêu dâm.

Ngoài ra, người dùng thay đổi cài đặt DNS Jumper bằng một cú nhấp chuột. Khi bạn chuyển sang DNS nhanh hơn, nó sẽ góp phần tăng tốc độ duyệt web.

DNS Jumper bảo vệ người dùng khỏi các mối nguy hiểm trên Internet

DNS Jumper bảo vệ người dùng khỏi các mối nguy hiểm trên Internet

Hy vọng rằng sau khi kiểm tra trao đổi trên, bạn đã biết lý do tại sao nên sử dụng fake IP và cách cài đặt nó hiệu quả. Chọn phần mềm giả IP phù hợp để bạn trải nghiệm

Leave a comment