Cách tạo QR Code có logo đẹp nhất dùng để thả thính

Chào mừng bạn đến với chuyên mục chia sẻ kiến ​​thức của Daominhha.com.vn trong bài viết hôm nay. Gần đây, tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của độc giả. Sau đó có nhiều bạn muốn mình hướng dẫn và chia sẻ cho các bạn cách tạo mã QR.

Thì để trả lời câu hỏi này cũng như hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo mã QR Code từ A-Z. Nó bao gồm cách tạo mã QR với logo tốt nhất. Tạo mã QR để nghe giới trẻ hiện nay … Thì ngay sau đây cùng xem chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Mã QR là gì?

Trước hết, chúng ta hãy xem nhanh mã QR là gì. Ở dạng đơn giản nhất, QR Code là mã phản hồi nhanh. Hay còn được nhiều người gọi theo một cách thuần Việt khác. Đó là mã vạch của ma trận.

Mã QR là từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh “Mã phản hồi nhanh chóng ”. Mã QR là một dạng mã hóa dữ liệu tạo ra hình ảnh dưới dạng mã vạch hai chiều, còn được gọi là 2D. Mã QR có thể được đọc bằng máy đọc mã vạch chuyên dụng. Hoặc chúng ta có thể sử dụng điện thoại thông minh có chức năng camera để quét hình ảnh và sử dụng phần mềm quét mã vạch.

Cách tạo mã QR

Và để có thể tạo Mã QR một cách nhanh chóng. Chúng ta cần sử dụng phần mềm hoặc các trang web để có thể tạo Mã QR một cách chuẩn và nhanh chóng.

Sau đó, để giúp bạn tạo mã QR đẹp của riêng bạn. Và tạo mã QR có đính kèm logo của bạn. Hoặc chuyển đổi văn bản bình thường sang định dạng mã QR. Vì vậy ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cho các bạn. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web https://qrcodeaz.com/ đây là trang web cho phép chúng tôi tạo mã QR nhanh nhất. Tại đây chúng ta sẽ thấy giao diện của trang web QRcodeAZ như sau:

Bước 2: Sau đó trong giao diện chính này, bạn có thể chú ý đến các chức năng có thể lựa chọn sau:

  • Tải lên biểu trưng: bạn có thể tải lên biểu trưng của mình để đính kèm với mã QR
  • Biểu tượng mặc định: Bạn có thể chọn danh sách các biểu tượng logo mặc định tại đây.
  • Màu sắc, kích thước: Trong phần này, bạn có thể chọn màu mã QR của mình, cũng như màu sắc và kích thước của đường viền.
  • Nền trong suốt: Nếu bạn muốn tạo một hình ảnh PNG với nền trong suốt, bạn nên chọn phần tử này.
  • Loại mã QR: Hiện tại website này cho phép chúng ta lựa chọn và tạo 4 loại Mã QR
  • Nhắn tin, Wifi, Điện thoại …: Phụ thuộc vào mục đích tạo mã QR của bạn. Sau đó chọn các menu chức năng tương ứng cho phù hợp.

Sau khi chọn xong, bạn tiến hành nhập văn bản để tạo mã QR. Và dưới đây tôi sẽ đưa ra một ví dụ về cách chuyển một câu thành mã QR.

Bước 3: Và sau khi nhập đầy đủ thông tin và nhấn nút Tạo mã QR. Sau đó hệ thống hiển thị mã QR bên phải. Và bây giờ nếu bạn muốn lưu mã QR này, bạn có thể nhấp vào để tải xuống ảnh PNB hoặc SVG ở định dạng vector hoặc in trực tiếp, sau đó nhấp vào biểu tượng máy in. Rất đơn giản phải không?

sơ yếu lý lịch

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR có logo nhanh chóng. Giúp tôi chuyển văn bản thuần túy sang mã QR để lắng nghe giới trẻ hiện nay. Hoặc tạo mã QR để vượt qua Wifi….

Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo mã QR 2020. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment