10 lệnh tìm kiếm hay trên Google

10 lệnh tìm kiếm Google hay. Các lệnh tìm kiếm giúp bạn tận dụng tối đa Google.

Google không chỉ hiển thị một loạt các trang kết quả sau khi bạn nhập lệnh tìm kiếm. Với một chút tiếng Anh đơn giản, Google nó có thể là một cẩm nang bỏ túi “sống” cực kỳ hữu ích.

Dưới đây là 10 lệnh tìm kiếm thú vị và hữu ích hiển thị kết quả ngay lập tức trên Google.

1. Tính toán

Bạn có thể dùng Google giống như máy tính Chỉ cần nhập một phép tính nhanh và Google sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời ngay lập tức. Bây giờ, Google Nó cũng cung cấp một công cụ bảng tính có thể nhấp để tính toán, vì vậy bạn có thể sử dụng Google làm ứng dụng máy tính trên PC hoặc điện thoại thông minh của mình.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

2. Chuyển đổi đơn vị

Google có thể chuyển đổi giữa nhiều đơn vị khác nhau. Đơn giản chỉ cần viết một tìm kiếm dưới dạng “x từng đơn vị” (x là một số). Ví dụ: nếu bạn muốn chuyển đổi 40 độ F sang độ C, hãy nhập “40 độ mặt”. Tương tự như máy tính, Google Unit Converter cũng có thể được nhấp để thực hiện các phép tính chuyển đổi.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

Bạn cũng có thể kết hợp chuyển đổi đơn vị và tính toán. Ví dụ, khi đọc một văn bản tiếng Anh và bạn muốn biết “hai dặm cộng 500 thước Anh” (2 dặm và 500 iat) là bao nhiêu km. Gõ “hai dặm cộng với 500 mét tính bằng km”, Google sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

3. Công cụ chuyển đổi tiền tệ

Google cũng có thể chuyển đổi tiền tệ. Bạn có thể tìm kiếm lệnh “usd to vnd” để xem tỷ giá quy đổi giữa hai loại tiền hoặc tìm kiếm cụ thể là “500 usd to vnd” để xem 500 USD quy đổi ra bao nhiêu tiền đồng. Chuyển đổi tiền tệ Google bây giờ cập nhật tất cả các loại tiền tệ toàn cầu.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

4. Tìm địa chỉ IP của bạn

Bạn có thể xem địa chỉ IP của mình bằng cách nhập “ip của tôi là gì” vào Google hoặc chỉ cần gõ lệnh tìm kiếm “ip của tôi”.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

5. Thời gian

Để biết thời tiết ở một nơi cụ thể, hãy lên Google. Ví dụ bạn muốn biết thời tiết ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội như thế nào thì gõ Weather Hoan Kiem, Hanoi, Google sẽ cho bạn biết thời tiết khu vực này.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

Nếu bạn chỉ nhập “thời tiết” mà không thêm vị trí cụ thể, Google sẽ hiển thị kết quả thời tiết tại khu vực bạn sinh sống. Ví dụ bạn ở Hà Nội, chỉ cần gõ “weather” vào Google, bạn sẽ nhận được kết quả thời tiết Hà Nội hôm nay và 3 ngày sau. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm này chỉ áp dụng cho trang Google gốc (google.com.vn), không phải trang google.com.vn.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

6. Thời gian mặt trời mọc / lặn

Bạn cũng có thể xem thời gian mặt trời mọc hoặc lặn cho một vị trí cụ thể bằng cách nhập “mặt trời mọc và vị trí” hoặc “hoàng hôn và vị trí”, ví dụ: “Sunrise hanoi”.

Đối với tìm kiếm thời tiết, nếu bạn gõ “Sunrise” / “Sunset” mà không nhập địa điểm, Google sẽ trả về thời gian mặt trời mọc / lặn ở nơi bạn đang ở.

7. Xem giờ

Để xem thời gian hiện tại cho một vị trí, hãy nhập “thời gian vị trí”. Ví dụ, để xem mấy giờ ở Hà Nội, hãy gõ “Giờ Hà Nội”.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

Và tương tự, nếu bạn chỉ nhập “time”, Google Nó sẽ cho bạn biết thời gian bạn sống.

8. Định nghĩa từ

Để xem định nghĩa từ điển của một từ, hãy nhập từ Key “xác định” vào trước từ bạn muốn xác định, ví dụ “Định nghĩa điện thoại thông minh”, Google sẽ cho bạn biết định nghĩa của từ đó, cùng với một nút bạn có thể nhấp vào. Đến đó để nghe từ đó được đọc như thế nào.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

9. Dữ liệu

Bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu về một thành phố hoặc quốc gia cụ thể, chẳng hạn như tỷ lệ dân số và tỷ lệ thất nghiệp. Ví dụ, để tìm dân số Việt Nam, bạn chỉ cần gõ “dân số Việt Nam” hoặc “dân số Việt Nam”. Đối với các thành phố, hãy thử tìm dân số của Hà Nội và TP HCM như thế này, Google chỉ có dữ liệu năm 2008 cho TP HCM và không có dữ liệu cho Hà Nội. Có lẽ Google Không có đủ dữ liệu về dân số các thành phố ở Việt Nam để cung cấp.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

Theo thống kê của Google, dân số Việt Nam hiện nay là 87,84 triệu người. Thành phố Hồ Chí Minh năm 2008 có 6,65 triệu.

10. Theo dõi thư

Nếu bạn muốn theo dõi gói hàng của mình, bạn có thể nhập mã theo dõi gói hàng UPS hoặc Fedex trực tiếp vào hộp tìm kiếm của Google. Google sẽ kết nối bạn với trang theo dõi gói hàng tương ứng.

10 lệnh tìm kiếm tuyệt vời của Google

Nguồn : thuthuattienich.com

Leave a comment